Sửa cửa cuốn bị kẹt lá
Sửa cửa cuốn bị kẹt lá

Cửa cuốn là vật dụng được nhiều người dùng bởi đặc tính tiện lợi và an toàn rất khả quan, bên cạnh đó cũng có thỉnh thoảng cửa cuốn gặp phải hỏng hóc không mong muốn, nhất là vấn đề cửa cuốn bị kẹt. với bài viết này, Á Châu sẽ chỉ ra những nguyên cớ làm cửa cuốn bị kẹt để các gia chủ hiểu rõ hơn nhé.

Sửa cửa cuốn bị kẹt nan
Sửa cửa cuốn bị kẹt nan

 

Phân tích nguyên nhân cửa cuốn bị kẹt nan

Cấu tạo cửa cuốn khác với những loại cửa khác vì được làm bằng những nan lá ghép lại với nhau, khi hoạt động, cửa sẽ chuyển động các nan lá bằng sự di chuyển xoay trục cuốn. Với các lỗi cửa cuốn thường gặp thì cửa cuốn bị kẹt nan là trường hợp thường xảy ra với những nguyên do sau:

Do sử dụng lâu ngay ko bảo trì

sử dụng cửa cuốn lâu ngày không châm dầu mỡ: Đây là nguyên do to xảy ra khiến cho cửa cuốn bị kẹt, các thiết bị của cửa cuốn cần phải được tra dầu mỡ, bảo dưỡng định kỳ để giảm thiểu việc thiếu dầu nhớt làm cửa cuốn hoạt động không như bình thường, ma sát vào các bộ phận khớp nối hoặc ray dẫn tới cửa cuốn bị kêu, thậm chí là bị kẹt khi sử dụng

Sửa cửa cuốn bị kẹt lá
Sửa cửa cuốn bị kẹt lá

 

Do hiện tượng thời tiết gây ra

Đây là trường hợp ít xảy ra nhưng cũng là 1 nguyên nhân dẫn tới cửa cuốn bị kẹt. Vào các lúc chuyển giao nhiệt độ giữa hai mùa khác nhau, áp suất của không khí nâng cao lên, tác động lớn nhất tới các ví trí làm bằng sắt thép, áp suất tại những nơi như ray, các khớp nối của nan cửa hoặc trục cuốn đều nâng cao nên cửa cuốn bị ảnh hưởng, vận hành khó khăn. Để giảm thiểu trường hợp này thì những gia chủ nên dùng sơn tĩnh điện khi lắp cửa cuốn, không những thế lúc gặp phải nguyên nhân này các bạn nên nhờ các thợ sửa cửa cuốn đến tiến hành bảo trì nhé.

Do ảnh hưởng của bộ phận lò xo cửa cuốn kéo tay

Đối với dòng cửa cuốn kéo tay, phụ kiện lò xo trợ lực đóng một vai trò rất quan yếu khi vận hành cửa cuốn. Lò xo cửa cuốn bị hư sẽ khiến cửa cuốn khó đóng/mở hoặc thậm chí bị kẹt cửa cuốn. khi gặp phải vấn đề này, các bạn cần phải gọi dịch vụ sửa cửa cuốn uy tín, chuyên nghiệp để kiểm tra, tiến hành tra dầu mỡ, chỉnh sửa cáp hay cửa cuốn không bị lệch để vận hành thuận lợi.

Sửa cửa cuốn bị cong lá
Sửa cửa cuốn bị cong lá

 

Do vật lạ bị kẹt bên trong ray, bản lề hoặc motor

Ray cửa cuốn vận hành cũng hay gặp phải vật lạ vướng vào bên trong, làm cho cửa cuốn lúc vận động tới vị trí mắc vật lạ thì bị cấn, nhẹ thì cửa sẽ vận hành ko được trơn tru, phát tiếng ồn lúc vận hành; còn nặng thì sẽ khiến cửa cuốn bị kẹt bị lệch. Với vấn đề này thì các bạn nên vệ sinh sạch sẽ ray cửa, tra thêm dầu mỡ vào 2 ray để loại bỏ vật lạ và giúp cửa cuốn được hoạt động ổn định

Đối với bản lề hoặc motor cửa cuốn, vật lạ có thể bị kẹt là do bụi bẩn lâu ngày tích tụ thành, gây cản trở trong việc vận hành cửa cuốn. Các bạn nên liên hệ đến các đơn vị sua cua cuon để được hỗ trợ và bảo hành, bảo trì định kỳ nhé.

Do gặp phải vật cản

Là trường hợp gây hiểm nguy cao nhất. lúc cửa cuốn đóng, gia chủ sơ sểnh đặt vật cản bên dưới khiến cửa chạm phải, gây ra những tình huống như cửa cuốn bị cong lá, kẹt lá, bị lệch ray, bị lệch 1 bên,… nếu nặng sẽ có thể gây ra hư cả chốt phanh cửa, làm cửa cuốn bị rơi rớt gây nguy hiểm rất cao cho người sử dụng. Nêu vô tình nhà bạn đang bị vấn đề này, hãy liên hệ ngay với Á Châu để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

 

– Gia Cua Keo Dai Loan

– Giá cửa cuốn giá rẻ tại tphcm

– Mẫu cửa cổng sắt đẹp 2018

LEAVE A REPLY